4 Mẹo Cực Kỳ Hiệu Quả Để Chống Sơn Tường Nấm Mốc, Bong Tróc

4 Mẹo Cực Kỳ Hiệu Quả Để Chống Sơn Tường Nấm Mốc, Bong Tróc

Nấm mốc sẽ khiến cho lớp sơn tường của gia đình bạn trở nên cũ kĩ, kém đẹp. Chỉ cần những mẹo đơn giản vẫn có thể giúp lớp sơn chống mốc cho ngôi nhà bạn luôn như mới.

Bạn đang đau đầu vì lớp sơn tường mới làm có dấu hiệu nấm mốc, bong tróc? Phải làm sao đây? Hãy bỏ túi ngay 4 mẹo đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả sau giúp sơn tường chống mốc.

1. Dùng hóa chất diệt nấm mốc

Lớp sơn tường nhà bạn có dấu hiệu bị mốc, bong tróc thì bạn có thể dùng dung dịch hóa chất chuyên dùng để diệt nấm mốc.

Đầu tiên, bạn cạo bỏ sạch sẽ những vết loang ố này bằng các vật dụng như chổi, bàn chải… Sau đó, hòa dung dịch diệt nấm mốc theo chỉ dẫn để kháng khuẩn, diệt mầm bệnh do mốc tường gây ra. Để phần tường đó từ 1-2 ngày rồi rửa sạch lại, sơn lớp sơn lót mới là xong.

2. Dùng giấy dán tường chống ẩm mốc

Giấy dán tường chống ẩm cũng là một cách thay thế sơn chống mốc giúp khắc phục tình trạng ẩm mốc, bong tróc cho tường. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý không sử dụng giấy dán tại những vịu trí gần nguồn nước. Những vị trí sẽ khiến giấy phai màu, loang lổ, nhanh bị rách và hỏng.

Sử dụng giấy dán tường cũng là cách chống mốc, bong tróc tường, sàn hiệu quả
Sử dụng giấy dán tường cũng là cách chống mốc, bong tróc tường, sàn hiệu quả

Bạn chỉ cần chuẩn bị loại giấy dán tường phù hợp, chờ ngày nắng ráo, thoáng đãng và dán vào phần tường đang bong tróc, có dấu hiệu nấm mốc là xong.

3. Dùng đồ trang trí ốp lên bề mặt

Lớn sơn tường nhà bạn bị ẩm mốc thì phải làm sao? Có một cách vừa chống ẩm mốc đơn giản vừa trang trí cho nhà thêm đẹp đó là dùng các vật liệu che phủ. Trước tiện, bạn cần xử lí phần tường ẩm mốc, sau đó dùng gạch inax hoặc gỗ để ốp lên bề mặt tường. Tùy vào điều kiện, sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu ốp thích hợp giúp ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ hơn và cũng tránh được nguy cơ bị ẩm mốc sau này.

4. Sử dụng sơn chống thấm chất lượng cao

Các chuyên gia cho rằng phương pháp hiệu quả để có thể chống sơn tường nấm mốc, bong tróc đó là dùng sơn chống mốc hoặc vữa chống thấm.

Sơn chống mốc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người để bảo vệ tường nhà
Sơn chống mốc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người để bảo vệ tường nhà

Đối với vữa chống thấm hay chất chống thấm, khi thi công đòi hỏi cần có kỹ thuật và yêu cầu nhất định mới đạt được hiệu quả. Ngoài việc sử dụng chất chống thấm thì dùng sơn chống thấm cũng là điều quan trọng và cần thiết để tăng tính thẩm mỹ, màu sắc cho ngôi nhà bạn.

Một trong những giải pháp được xem là đơn giản nhất những có tính hiệu quả cao, được nhiều người sử dụng hiện nay là kết hợp sử dụng chất chống thấm và sơn ngoại thất chống thấm cao cấp. Vật liệu sơn tường có tính năng chống thấm được thiết kế tạo ra một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau giúp hơi ẩm từ ngoài không thâm nhập bên trong nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng để hơi ẩm bên trong thoát ra ngoài.

Nếu bạn chưa tìm được dòng sơn tường chống thấm cao cấp nào thì hãy tham khảo các sản phẩm sơn của hãng Sơn SeaHouse sản phẩm được tin dùng hàng đầu hiện nay.

Trên đây là 4 mẹo cực kỳ hiệu quả để chống sơn tường nấm mốc, bong tróc. Bạn muốn biết thêm thông tin, cách xử lí tường ẩm mốc hay muốn tham khảo về sản phẩm sơn chống mốc của SeaHouse hãy liên hệ hotline 022.2388.6688 để được hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email