3 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chọn Sơn Nhà Dưới Sẽ Đây Phá Hỏng Phong Thủy Nhà Bạn

3 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Chọn Sơn Nhà Dưới Sẽ Đây Phá Hỏng Phong Thủy Nhà Bạn

Những sai lầm cơ bản trong phong thủy nhà ở đôi khi đến từ những điều hết sức bình dị, nhỏ nhặt mà chúng ta lại không hề nghĩ đến. Ngoài các yếu tố về hướng nhà, hướng cửa ra vào, bài trí nội ngoại thất thì màu sơn nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy ngôi nhà.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tránh vướng phải những lỗi sai khi chọn màu sơn nhà phá hỏng phong thủy ngôi nhà bạn nhé!

Sơn Nhà Màu Gì

1, Chọn màu sơn nhà không phù hợp với mệnh

Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy sẽ giúp hóa giải những điều không tốt đẹp, không may mắn, đem đến tài lộc cho cả gia đình. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu khác nhau, ví dụ như:

  • Mệnh Kim ứng với màu vàng nhạt, màu trắng.
  • Mệnh Mộc ứng với màu xanh lá.
  • Mệnh Thủy ứng với màu đen, màu tím, màu xanh nước biển.
  • Mệnh Hỏa ứng với màu đỏ.
  • Mệnh Thổ ứng với màu nâu, màu vàng đất.

Bạn có thể chọn màu sơn nhà theo sự tương ứng màu sắc với mệnh. Hoặc bạn cũng có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương khắc trong trong ngũ hành để chọn những màu tương sinh và tránh những màu tương khắc.Bạn có thể tham khảo sự tương sinh – tương khắc về mệnh trong thuyết ngũ hành dưới đây: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

2, Chọn màu sơn nhà theo hướng nhà phong thủy

Theo quan niệm về phong thủy, hướng nhà mang đến những ý nghĩa khác nhau nên việc lựa chọn màu sơn nhà cũng cần đảm bảo yếu tố hợp với hướng nhà và hợp phong thủy

Nhà của bạn xây theo hướng Đông thì bạn nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây. Bởi màu này là màu tượng trưng cho mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, mang ý nghĩ mang tài lộc vào nhà. Và hướng đông thì lại là hướng đón ánh măt trời nên sẽ đem lại sự sống mãnh liệt.

Nếu nhà của bạn là hướng Tây thì bạn nên chọn màu sơn nhà màu trắng hoặc trắng sữa. Vì hướng Tây là hướng đón ánh sáng mạnh nên những màu nhẹ sẽ giúp trung hòa và đem lại cảm giác dễ chịu cho những ai sinh sống trong nhà.

3, Chọn quá nhiều màu sắc khi sơn nhà

Việc trong một không gian sống có quá nhiều màu khiến cho người nhìn sẽ bị rối mắt, nhức đầu. Đó là lý do tại sao chúng ta nên chọn một tông màu chủ đạo và có điểm xuyết màu nếu có. Bạn cần tránh việc chọn màu quá nhiều, nó sẽ khiến cho căn phòng của bạn như một con tắc kè hoa vậy.

Nhà Có Quá Nhiều Màu Sắc

Trên đây là 3 gạch đầu dòng quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn để giúp ngôi nhà của bạn có được phong thủy tốt. Bạn hãy nhớ những lưu ý trên để tránh khỏi những lỗi sai khi chọn màu sơn nhà, lựa chọn đúng màu sơn phù hợp với phong thủy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email