Sơn Nội Thất Phòng Khách Như Thế Nào Cho Phù Hợp Hướng Nhà?

Sơn Nội Thất Phòng Khách Như Thế Nào Cho Phù Hợp Hướng Nhà?

Khi xây dựng một ngôi nhà, bao giờ phòng khách cũng được gia chủ ưu ái chăm chút nhất. Bởi vì phòng khách được xem là nơi đại diện cho “bộ mặt” của căn nhà, là chỗ tiếp đãi khách khứa, cũng là không gian sinh hoạt thường nhật của đa số gia đình. Vậy ta cần sơn nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp hướng nhà? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn những cách thật đơn giản và dễ dàng.

Sơn nội thất cho phòng khách thật đơn giản theo hướng nhà
Sơn nội thất cho phòng khách thật đơn giản theo hướng nhà

Cách xác định hướng phòng khách

Để lựa chọn được màu sơn phù hợp với hướng, trước hết bạn cần xác định được phòng khách nhà bạn quay về hướng nào. Cách xác định thật đơn giản như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy xác định cửa chính phòng khách, tức là cửa có diện tích lớn nhất trong phòng. Ở một số căn hộ chung cư, cửa chính phòng khách có khi là cửa ban công chứ không nhất thiết là cửa ra vào.
  • Tiếp theo, bạn đứng ở cửa đã được xác định ở bước 1, dùng la bàn hoặc ứng dụng điện thoại để xác định hướng. Hướng cửa chính cũng là hướng phòng khách nhà bạn.

Cần nói thêm rằng nếu hướng phòng khách của bạn hoàn toàn quay về Đông/Tây/Nam/Bắc thì được gọi chung là Tứ chính. Trong trường hợp hướng phòng khách của bạn chỉ về lưng chừng (ví dụ: Đông Nam, Tây Bắc,…) thì thuộc vào loại Tứ ngung.

Nguyên tắc cốt lõi khi chọn sơn nội thất cho phòng khách đó là: Chọn màu sơn thuộc hành (trong Ngũ hành) trong quan hệ tương khắc với hướng. Dưới đây Sơn SeaHouse sẽ hướng dẫn bạn cụ thể hơn.

Sơn nội thất phòng khách hướng Đông

Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc. Trong Ngũ hành, tương khắc với Mộc là Thổ. Vì thế, nếu gia chủ dùng gam màu của hành Thổ để trang trí phòng khách sẽ giúp sinh tiền tài, “đơm nhiều quả ngọt” về lộc cho gia chủ. Màu sắc tượng trưng cho Thổ là vàng, nâu đất, cà phê sữa. Bạn có thể lựa chọn sắc độ đậm nhạt tùy thích.

Màu sắc phong thủy
Màu sắc phong thủy

Cách sơn nội thất phòng khách hướng Đông

Sơn nội thất phòng khách hướng Tây

Hướng Tây trong nguyên lý cơ bản của Ngũ hành thuộc về Kim, cũng theo đó Mộc khắc với Kim. Gam màu tượng trưng cho mộc chính là màu xanh lục, vì thế gia chủ có thể tận dụng màu này để làm sắc chủ đạo sơn nội thất phòng khách. Nhờ đó vận mệnh của gia chủ sẽ được tác động theo chiều tích cực, giúp bạn ăn nên làm ra, may mắn ngập tràn.

Sơn nội thất phòng khách hướng Tây
Sơn nội thất phòng khách hướng Tây

Cách sơn nội thất phòng khách hướng Tây

Sơn nội thất phòng khách hướng Nam

Hướng Nam là cung mệnh thuộc hành Hỏa. Theo luật tương khắc, Hỏa áp chế Kim. Do vậy, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc màu xám để sơn nội thất vì đây là hai màu biểu trưng cho hành Kim. Có như thế gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, phúc lành.

Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ
Thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ

Cách sơn nội thất phòng khách hướng Nam

Sơn nội thất phòng khách hướng Bắc

Nếu phòng khách nhà bạn hướng về phía Bắc, nghĩa là nó thuộc vào hành Thủy. Thuyết Ngũ hành cho biết Thủy tương khắc với Hỏa. Vốn dĩ hành Hỏa được đại diện bởi các màu như đỏ, cam, hồng, tím. Vì thế gia chủ đừng ngần ngại chọn ngay một trong các màu kể trên để làm tông chủ đạo cho phòng khách nhà mình giúp sinh nhiều tài lộc.

Thiết kế nội thất đẹp
Thiết kế nội thất đẹp

Cách sơn nội thất phòng khách hướng Bắc

Sơn nội thất phòng khách hướng Tứ ngung

Như đã giới thiệu ở đầu, Tứ ngung chỉ về các hướng kết hợp, nghĩa là phòng khách nhà bạn không quay hẳn về hướng nào mà ở giữa hai hướng chính. Trong trường hợp này, gia chủ có thể tham khảo màu sơn nội thất phòng khách cụ thể theo từng hướng dưới đây:

  • Hướng Tây Nam và Đông Bắc: màu xanh dương.
  • Hướng Đông Nam: màu nâu, vàng đậm.
  • Hướng Tây Bắc: màu xanh lục.

Ngoài lựa chọn màu sơn, gia chủ cũng có thể vận dụng các quy tắc kể trên để lựa chọn nội thất cho không gian phòng khách hài hòa, xuyệt tông.

Trên đây, Sơn SeaHouse đã giới thiệu cho bạn cách sơn nội thất phòng khách sao cho phù hợp với hướng nhà để tài lộc, may mắn sinh sôi. Chúng tôi hiện cũng cung cấp đầy đủ các loại màu sơn nội thất thịnh hành và bền vững nhất cho không gian sống của mọi gia đình. Hãy liên hệ tới số 022.2388.6688 hoặc truy cập trang web www.sonapex.com.vn/en để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email