Mách bạn cách cạo bỏ lớp sơn tường cũ đơn giản và nhanh nhất

Mách bạn cách cạo bỏ lớp sơn tường cũ đơn giản và nhanh nhất

Làm thế nào để loại bỏ lớp sơn tường cũ đơn giản và nhanh nhất là câu hỏi của nhiều gia chủ. Đây là công việc đòi hỏi có kĩ thuật và cách xử lý khéo léo. Hiểu được điều đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn  bạn cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản.

Mách bạn 4 bước cạo bỏ lớp sơn tường nhanh và đơn giản nhất

  • Bước 1: Hãy dùng chổi quét sạch lớp bụi đang bám trên tường. Sau đó thì bạn tiếp tục thực hiện cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản với những mảng sơn cũ bong tróc thì chỉ cần dùng bay hoặc chổi, máy bào… dụng cụ có thể gạt bỏ để loại chúng đi. Sau khi đã cạo hết thì dùng dẻ, chổi lau sạch sẽ bức tường cho hết bụi.
  • Bước 2: Dùng matit hoặc là xi măng trắng để vít vào các chỗ lõm, lồi… cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp bề mặt của tường được mịn màng và bằng phẳng hơn, khi những lớp rỗ khiến mất đi sự bằng phẳng.
  • Bước 3: Là công đoạn lăn chất chống thấm. Đây được ví là bước quan trọng vì nó giúp bức tường chống lại ẩm mốc, bền màu và không thấm nước… Sơn chống thấm là hỗn hợp có màu trắng chúng thường được sử dụng pha với xi măng thành sơn chống thấm.
  • Bước 4: Đây là công đoạn lăn sơn 1 hoặc 2 lớp sơn lót tùy theo kinh phí mình có thế bỏ ra. Thông thường cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản này giúp công trình của bạn đẹp và bền hơn.

Một số lưu ý khi cạo bỏ lớp sơn tường cũ

Lớp sơn tường qua nhiều năm bụi bặm và bong tróc, nhìn rất nham nhở và thiếu thẩm mỹ. Nếu như bạn không biết xử lý đúng cách mà gia chủ cứ giữ nguyên thì hai lớp sơn sẽ dính vào nhau, bám vào ru lô và rơi từng mảng ra.

Sơn lại tường cũ
Sơn lại tường cũ

Vì thế, bạn cần có cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản trước khi quyết định sơn nước lên.

Theo đó, bạn cần:

  • Loại bỏ lớp sơn cũ một cách nhanh chóng mà không bám bụi.
  • Xử lý bề mặt tường bằng bả matix để đảm bảo bề mặt được mịn, bằng phẳng.
  • Đồng thời lớp chống thấm sẽ có tác dụng làm mềm, chống bong tróc các lớp sơn cũ đã bị yếu, loại bỏ đi hoàn toàn lớp sơn cũ đó và biến bề mặt tường trở nên khỏe bệnh, sẵn sàng kết nối với các lớp sơn khác nhau, tạo nên sự đều màu, mịn màng và độ bền bỉ.

Lưu ý công đoạn lăn sơn hoàn thiện là cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản bạn cũng cần phải chú ý, sơn lót mới chỉ là lớp đầu còn muốn xong phải có sơn màu hay còn gọi là sơn phủ. Trong quá trình lăn sơn, các bạn nên nhớ phải lăn đều tay, có thứ tự từ trên xuống, từ trái quá phải… đồng thời phải quét góc lần lượt đều khắp. Để khô lớp trước thì mới tiến hành quét tiếp lớp sau.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại về cách cạo lớp sơn tường cũ đơn giản là những kiến thức bổ ích với các bạn. Việc sơn lại tường cũ là việc không quá khó tuy nhiên bạn cũng đặc chú ý để đảm bảo đúng kỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm Sơn tốt và chất lượng cho công trình của bạn, bạn có thể xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây: http://sonapex.com.vn/san-pham/

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email