Bật Mí 5 Điều Cần Lưu Ý Nếu Muốn Sơn Nhà Bền Đẹp Theo Năm Tháng

Bật Mí 5 Điều Cần Lưu Ý Nếu Muốn Sơn Nhà Bền Đẹp Theo Năm Tháng

Khi xây nhà, phần sơn nhà quyết định đến vấn đề thẩm mỹ và tuổi thọ của công trình. Để có được màu sơn như ý cần lưu ý tới những vấn đề sơn nhà bền đẹp. 

Sơn nhà giúp công trình trở nên sáng sủa, mới mẻ và tràn đầy sức sống. Bạn đã biết đến các bí quyết sơn nhà bền đẹp chưa? Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với ngôi nhà của mình.

Lựa chọn màu và nhãn hiệu sơn nhà bền đẹp 

Hiện nay, tất cả các hãng sơn đều có bảng màu đa dạng. Màu sơn có thể giống nhau, thế nhưng màu thực tế lại phụ thuộc vào chất sơn, chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ. Sơn có nhiều chủng loại, nhãn hiệu nhưng phần lớn đều là sơn gốc nước.

sơn nhà hãng nào tốt nhất
sơn nhà hãng nào tốt nhất

Nếu muốn sơn nhà đẹp bạn cần nhờ tới tư vấn, để xác định tông màu trang trí, chọn loại sơn phù hợp. Sau đó, căn cứ vào điều kiện đầu tư để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm sơn. Bạn cần xem mình thích màu sơn gì, có phù hợp với ngôi nhà của mình không.

Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn mua sơn nhà ở các phân khúc khác nhau. Khi mua bạn cũng nên chọn những cửa hàng sơn uy tín. Khi đó, bạn sẽ nhận được sự tư vấn lựa chọn loại sơn phù hợp dành cho mình.

Xác định kinh phí để có kế hoạch sơn nhà bền đẹp

Bạn cần chuẩn bị về kinh phí, xác định nên chọn màu sơn gì, hệ thống sơn ra sao. Dòng sơn ngoại thất sẽ luôn đắt hơn nội thất vì yêu cầu kỹ thuật cao hơn. 

sơn nhà bền đẹp chất lượng

Đồng thời, bạn nên đầu tư nhiều hơn cho phần tường ngoại thất nếu muốn ngôi nhà bền đẹp hơn. Kinh phí được chuẩn bị tốt, bạn sẽ có khả năng sử dụng những loại sơn thuộc phân khúc cao. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Chọn thợ sơn để đảm bảo độ bền

Khi quyết định sơn nhà, bạn cần liên hệ với đội ngũ sơn chuyên nghiệp. Với những trang thiết bị hiện đại và kinh nghiệm sơn chắc chắn sẽ mang đến một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình. Chi phí cho đội ngũ này cũng không quá cao. Nếu bạn vẫn thích tự sơn thì chỉ áp dụng với những trường hợp sơn nội thất nhà ở và các khu vực nhỏ mà thôi. 

Không nên tự sơn nhà, vì bạn không có kinh nghiệm trong việc này. Vì thế, khi bạn sơn sẽ không đảm bảo được độ bền, chắc và màu sắc tươi sáng vốn có của màu sơn. Bên cạnh đó, bạn còn tiêu tốn lượng sơn không cần thiết vì không sơn đều tay.

Xác định rõ mục đích nhu cầu của mình để sơn nhà bền đẹp

Bạn sơn nhà cải thiện nhà cũ, làm nhà mới, khắc phục ẩm mốc, thấm dột,,, hay bất cứ lý do nào thì cũng cần phải nói rõ với thợ sơn nhà. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Khi đã có kế hoạch cụ thể, chi tiết thì hoạt động sơn nhà sẽ được như ý.

sơn nhà hãng nào tốt nhất

Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn cân nhắc chi phí mua lượng sơn bao nhiêu là vừa đủ. Tránh lãng phí sơn không cần thiết. Đồng thời, cũng lựa chọn được màu sơn phù hợp cho từng không gian ngôi nhà mình.

Nắm rõ các bước khi sơn nhà

Bạn cần phải nắm rõ những bước cơ bản khi sơn nhà để sơn nhà bền đẹp như ý. 

Bước 1: Vệ sinh tường nhà.

Bước 2: Xử lý chống thấm, chống ẩm

Bước 3: Bả, làm phẳng bề mặt. 

Bước 4: Sơn lót

Bước 5: Sơn phủ bảo vệ và trang trí.

Bạn cần biết được quy trình sơn để giám sát và kiểm tra phần sơn tường của mình có đảm bảo hay không. Bởi có nhiều trường hợp thợ không có tâm sẽ cắt bớt quy trình thực hiện mà bạn không biết. Khiến cho phần sơn không đảm bảo sẽ sớm gặp phải tình trạng hỏng hóc.

sơn nhà bền đẹp

Khi sơn nhà cần nắm rõ các các bước sơn nhà, để đảm bảo độ bền như ý. Nếu bỏ qua một trong các bước, màu sơn sẽ không được đẹp, và không đảm bảo được thời gian. Trước tác động của thời tiết ngôi nhà của bạn sẽ bị bong sơn, nấm mốc và xuống cấp nhanh chóng.

Trên đây là những lưu ý khi sơn nhà bền đẹp. Đây đều là những kinh nghiệm mà các thợ sơn lành nghề đã đúc kết lại. Hy vọng, qua đây các bạn đã có thêm những hiểu biết về vấn đề này. Hãy tìm hiểu để có kiến thức làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Bật mí cách chọn sơn nhà màu gì đẹp? 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Email
Phone
Messenger
Messenger
Phone
Email